51 An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
info@seomentors.vn

Cách sử dụng JavaScript trên website: Mà Google mong muốn!

Cách sử dụng JavaScript trên website: Mà Google mong muốn!

By Hoai Doan
Tạo ngày
Cập nhật ngày

“Sử dụng đánh dấu liên kết thích hợp, không sử dụng URL phân đoạn cho các liên kết mà bạn trình thu thập thông tin thu thập và theo dõi. Đồng thời nên xây dựng các trang web hoạt động tốt với JavaScript và các liên kết sẽ được tìm thấy” – Martin Spilitt của Google phát biểu.

Cách phù hợp để tạo liên kết

Sử dụng thẻ HTML <a> với URL đích trong thuộc tính href là cách đơn giản nhất  để tạo liên kết. Ví dụ: <a href=[https://example.com[> link </a>

Ngoài ra, ban cũng có thể thêm JavaScript vào một liên kết, cho phép bạn nâng cấp chức năng của nó. Một ví dụ về điều này là khi người dùng nhấp vào menu bật ra trên một trong các trang của bạn – JavaScript có thể được sử dụng để chặn href và hiển thị các menu ẩn.

cach phu hop de tao lien ket

Đừng bỏ qua thuộc tính href

Có thể bạn đang muốn loại bỏ href và dọn dẹp các đoạn mã không cần thiết. Nhưng cần phải lưu ý rằng nếu làm vậy thì liên kết sẽ chỉ hoạt động bình nếu như JavaScript cũng đang hoạt động bình thường.

Trình thu thập thông tin chỉ truy cập nội dung được trỏ đến bằng thuộc tính href và nếu có lỗi, người dùng không thể truy cập nội dung mà JavaScript đang trỏ tới.

dung bo qua thuoc tinh rhef

Hãy lưu ý về phân mảnh URL

Phân mảnh (fragment) được phân biệt bằng ký hiệu # trong URL, trỏ đến các tiểu mục của một trang nhất định, không nhất thiết phải là một trang khác.

Ví dụ: https://seomentor.vn/anchor-text.html#ftoc-heading-11 sẽ đưa người dùng đến một vị trí cụ thể trong cùng một trang.

hay luu y ve phan manh url

“Bởi vì các phân mảnh không nhằm mục đích trỏ đến các nội dung khác nên các công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua chúng hay nói cách khác mặc dù được nhìn thấy nhưng nó được xem như không tồn tại. 

Điều này có nghĩa là nếu bạn xây dựng phân mảnh URL cho một trang thì các công cụ tìm kiếm sẽ không đi theo các liên kết đó.

Việc tạo nên các liên kết mà bộ máy tìm kiếm có thể thu thập thông tin sẽ giúp cho Google hiểu được nội dung của trang web bạn là gì và tăng cơ hội xếp hạng khi có các truy vấn có liên quan.

Mặc dù nó không phổ biến và một số người dùng có thể chọn duyệt với JavaScript bị tắt, trong trường hợp đó, việc tuân thủ phương pháp này sẽ đảm bảo rằng các liên kết của bạn vẫn hoạt động một cách ổn định.

Comment (0)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *