51 An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
info@seomentors.vn

Hướng dẫn SEO lĩnh vực Crypto News [Phần 1]

By Hoai Doan
Tạo ngày
Cập nhật ngày

Các chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử có thể thu được lợi nhuận từ việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

SEO cho các công ty tiền điện tử giúp các công ty tiền điện tử thu được nhiều lưu lượng truy cập hơn, thu hút khách hàng mới, thúc đẩy doanh số bán hàng và giới thiệu các trang web của công ty và mở rộng hoạt động kinh doanh của họ.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong những hình thức tiếp thị ấn tượng và hiệu quả nhất dành cho các dự án tiền điện tử. Các công ty tiền điện tử cần đảm bảo rằng SEO được đưa vào kế hoạch digital marketing của họ.

SEO lĩnh vực tiền điện tử (cryptocurrency) có thể đáng sợ đối với những người mới trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, bằng cách dành thời gian và nguồn lực cần thiết, bạn có thể cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về SEO blockchain và tiền điện tử, tại sao bạn cần SEO cho hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử của mình, những lỗi SEO phổ biến thường các doanh nghiệp blockchain và tiền điện tử mắc phải, v.v.

Đọc đến cuối để tìm hiểu về hướng dẫn chiến lược SEO sẽ giúp bạn tạo ra đủ lưu lượng truy cập không phải trả tiền và cải thiện xếp hạng trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) của bạn.

SEO cho Blockchain và tiền điện tử là gì?

SEO tiền điện tử liên quan đến các phương pháp SEO truyền thống nhưng có tính đến các từ khóa chuyên biệt có liên quan đến cộng đồng blockchain và tiền điện tử.

SEO cho blockchain và tiền điện tử đảm bảo tỷ suất hoàn vốn (ROI) lớn hơn cho các doanh nghiệp tiền điện tử.

Tiền điện tử và Blockchain cần tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) ra sao?

SEO cho tiền điện tử và blockchain là một cách hiệu quả về chi phí để thu hút lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của bạn. Đó là cơ hội duy nhất để tiếp thị hiệu quả trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain về mặt công nghệ và sự biến động thị trường cao.

Một chiến lược SEO hiệu quả có thể xây dựng lòng tin và tăng tính minh bạch, từ đó giúp xác minh doanh nghiệp của bạn như một nhân vật có thẩm quyền trong không gian tiền điện tử.

Hiện tại, việc quảng bá các trang web tiền điện tử có những hạn chế. Đã có nhiều lệnh cấm đối với các quảng cáo tiền điện tử kỹ thuật số vào năm 2018 do thực tế là ngành này có liên quan đến các hoạt động gây hiểu lầm. Điều này làm cho SEO không phải trả tiền và xếp hạng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) trở nên quan trọng hơn.

Cách tốt nhất để khắc phục tác động tiêu cực của lệnh cấm quảng cáo trả phí trên tất cả các kênh quảng cáo kỹ thuật số là sử dụng SEO cho hoạt động kinh doanh tiền điện tử của bạn. Do đó, các tổ chức blockchain và tiền điện tử cần đầu tư vào SEO.

Một bản thiết kế SEO hiệu quả sẽ xếp hạng trang web tiền điện tử của bạn ở đầu các trang kết quả của công cụ tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập SEO không phải trả tiền cho các từ khóa và cụm từ liên quan đến tiền điện tử. Lưu lượng truy cập chất lượng cao sẽ khai thác được các khách hàng tiềm năng chất lượng và thu hút nhiều khách hàng hơn, điều này giúp tăng lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh tiền điện tử của bạn và cuối cùng là tăng doanh thu được tạo ra.

Lợi ích của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đối với tiếp thị tiền điện tử

Cách duy nhất để vượt qua lệnh cấm tiền điện tử trong quảng cáo trực tuyến là sử dụng các chiến lược SEO blockchain trong kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số. SEO dường như được các cơ quan kinh doanh tiền điện tử trên toàn cầu sử dụng quá mức. Tuy nhiên, mọi đội ngũ tiếp thị tiền điện tử và blockchain đều nên dành thời gian cho các hoạt động liên quan đến SEO. SEO là một trong những cách hiệu quả nhất về chi phí để tăng lưu lượng truy cập và nhận thức về trang web tiền điện tử của bạn. Nó giúp bạn làm việc thông minh hơn và không vất vả hơn.

Một chiến lược SEO hiệu quả sẽ cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn cho các từ khóa tiền điện tử và cũng xếp hạng các trang web tiền điện tử của bạn cao trong SERP. Và trong thời điểm ngày càng có nhiều nhà giao dịch, nền tảng, NFT games và tất cả các loại dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, thì việc dễ dàng được tìm thấy trực tuyến là bước đầu tiên quan trọng.

SEO Blockchain và tiền điện tử: Tất cả những gì bạn cần biết

Có 1 chiến lược SEO phù hợp sẽ mang lại lưu lượng truy cập chất lượng cho các trang web của bạn. Những điều cơ bản cần thiết để giúp bạn tiếp cận và vượt qua các mục tiêu về lưu lượng truy cập không phải trả tiền của trang web tiền điện tử, xếp hạng công cụ tìm kiếm, doanh số và tỷ suất hoàn vốn (ROI) bao gồm nghiên cứu từ khóa, technical SEO, link building, tối ưu content, và phân tích.

On-site SEO

On-site SEO chiếm 30% các yếu tố xếp hạng của Google. Nó tăng cường mọi chi tiết trên trang web của bạn, từ tốc độ tải trang đến website audit, tối ưu hóa thẻ meta và liên kết nội bộ. On-site SEO cho trang web của bạn là điều quan trọng để đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. On-site SEO liên quan đến việc xác định các từ khóa phù hợp sẽ thu hút khách hàng mới và tối ưu hóa trang web của bạn để phát huy hết tiềm năng của nó.

Nghiên cứu từ khóa

Nền tảng cho bất kỳ chiến lược SEO tiền điện tử thành công nào là hiểu các từ khóa mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng khi tìm kiếm trực tuyến các dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Bước đầu tiên là hiểu khách hàng của bạn và các loại từ họ sử dụng để tìm kiếm doanh nghiệp của bạn. Nghiên cứu từ khóa rất quan trọng trong việc tạo ra một chiến lược SEO hiệu quả và hiệu suất.

Nó thường diễn ra trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển trang web và chiến dịch tiền điện tử của bạn. Nghiên cứu từ khóa giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập SEO tiền điện tử chất lượng, phân tích sản xuất nội dung và tối ưu hóa các trang web tiền điện tử. Việc tìm kiếm các từ khóa phù hợp và kết hợp chúng một cách chiến thuật là rất quan trọng cho sự thành công của quá trình SEO của bạn.

Khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ muốn tìm các từ khóa có liên quan đến thị trường tiền điện tử trong thị trường ngách mà bạn hoạt động. Thu thập một số từ khóa, tìm các từ khóa có volume cao, cạnh tranh thấp và đưa chúng vào các chiến dịch của bạn.

Có các công cụ nghiên cứu từ khóa sẽ hỗ trợ bạn chọn từ khóa thích hợp để đưa vào nội dung trang web của bạn. Một số trong số này bao gồm Ahrefs, Ubersuggest và SEMrush. Khi tiến hành nghiên cứu từ khóa, sau đây là những điều quan trọng nhất cần xem xét:

 • Focus Keywords: Đây là những từ khóa hoặc cụm từ bạn muốn các trang web tiền điện tử của mình được tìm thấy khi họ tìm kiếm chúng trên Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác. Ví dụ về focus keywords tiền điện tử bao gồm “Bitcoin”, “blockchain” hoặc “Ethereum”.
 • Long-tail keywords: Từ khóa đuôi dài là các cụm từ khóa dài hơn và cụ thể hơn cho một thị trường ngách cụ thể. Từ khóa đuôi dài nhận được ít lưu lượng tìm kiếm hơn nhưng có giá trị chuyển đổi cao hơn.

Ví dụ về các từ khóa đuôi dài bao gồm ‘’best digital currency mining software”, “best crypto wallet”., việc xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài sẽ dễ dàng hơn nếu chúng dài hơn và chính xác hơn vì có ít cạnh tranh hơn.

Khi kết hợp các từ khóa này vào cấu trúc trang web của bạn để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền trên trang web tiền điện tử, hãy tránh nhồi nhét từ khóa vào nội dung của bạn. Lượng giá trị bạn cung cấp cho người dùng càng lớn thì thứ hạng của bạn sẽ càng cao trên kết quả trang của công cụ tìm kiếm.

Phân tích đối thủ

Chiến lược này cung cấp cho bạn kiến ​​thức trực tiếp về các đối thủ cạnh tranh của bạn. Phân tích đối thủ liên quan đến việc nghiên cứu nội dung và các yếu tố khác của nội dung, như các liên kết và từ khóa mà đối thủ cạnh tranh đã sử dụng. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn bao gồm phân tích cạnh tranh từ khóa SEO, phân tích backlink của đối thủ cạnh tranh, phân tích keyword gap và phân tích top content. Phân tích đối thủ giúp bạn phân biệt điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ cạnh tranh.

Điều này sẽ giúp bạn xác định cách điều chỉnh quy trình SEO của mình để cải thiện hiệu suất trang web. Phân tích đối thủ giúp bạn xác định đối thủ cạnh tranh SEO thực sự của bạn là ai, từ khóa mục tiêu của họ là gì và bạn có thể làm gì để vượt lên trên đối thủ cạnh tranh.

Tối ưu hóa nội dung: Nội dung được tối ưu hóa đóng một vai trò quan trọng trong xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Trong khi các bài báo mồi cho nhấp chuột (click-bait articles) đã trở nên phổ biến, người tiêu dùng đã hiểu biết hơn để xác định các chiến thuật SEO tiền điện tử sơ sài. Một chiến lược SEO hiệu quả sẽ bao gồm một chiến lược nội dung tập trung vào việc tạo ra nội dung nguyên bản, chuyên sâu và chất lượng.

Nội dung chất lượng sẽ thúc đẩy sự hiện diện trực tuyến của bạn bằng cách thu hút nhiều khách hàng hơn và tăng mức độ tương tác của người dùng. Mặc dù nghiên cứu từ khóa giúp tăng thứ hạng của bạn, nhưng việc tạo nội dung chất lượng và kết hợp các từ khóa bạn thu thập được sẽ giúp trang web của bạn phù hợp với các tìm kiếm từ khóa mã hóa và blockchain SEO trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Có một xác suất để đi sâu vào các kỹ thuật SEO tiền điện tử khi nói về nội dung. Mặc dù điều đó là quan trọng, nhưng không cần phải tuân theo các kỹ thuật nếu nội dung của bạn không phù hợp với ý định của người đọc. Cần phải đảm bảo nội dung của bạn đáp ứng được nhu cầu của độc giả.

Mặc dù nội dung tiền điện tử có một chút kỹ thuật, nhưng bạn cần tạo nội dung đơn giản và logic. Newbies trong lĩnh vực tiền điện tử có thể hiểu được nội dung trên trang web của bạn. Nội dung trang web tiền điện tử của bạn được yêu cầu bao gồm các từ khóa có liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn hiển thị.

Điểm chính của tối ưu hóa nội dung là để phù hợp với nội dung theo ý định của người mua. Và trong khi nội dung trang web của bạn phải được tối ưu hóa cho SEO tiền điện tử, nó phải tương quan với một số điểm nhất định của kênh bán hàng. Nó cũng phải có một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ( (call to action).

Nội dung của bạn sẽ vô dụng nếu nó được tối ưu hóa cho SEO tiền điện tử và blockchain nhưng không giải quyết được mục đích của người đọc. Các mục nhập của công cụ tìm kiếm có thể được nhóm thành ba loại.

 • Truy vấn tìm kiếm thông tin: Đây là những truy vấn được người dùng sử dụng khi họ đang tìm kiếm thông tin nhất định. Truy vấn cung cấp thông tin được sử dụng khi người dùng muốn có câu trả lời cho một câu hỏi hoặc muốn tìm hiểu cách thực hiện điều gì đó. Ví dụ: “what is the best crypto wallet?”.
 • Truy vấn tìm kiếm điều hướng (Navigational Search): Đây là các truy vấn tìm kiếm được nhập với mục đích của người tìm kiếm là tìm một trang web hoặc webpage cụ thể. Nó được sử dụng để tìm các thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Người dùng đã biết họ muốn gì nhưng cần phải tìm ra nơi để truy cập vào.
 • Truy vấn tìm kiếm giao dịch (Transactional Search): Đây là những truy vấn thể hiện ý định của người dùng để thực hiện một giao dịch. Từ loại truy vấn này, bạn có thể suy ra rằng người tìm kiếm đang cân nhắc mua hàng ngay bây giờ hoặc trong tương lai gần.

Tối ưu hóa Technical

Tối ưu hóa trang web và máy chủ của bạn là điều cần thiết cho sự thành công của SEO. Hiệu suất và mã hóa trang web của bạn là một phần quan trọng của việc tối ưu hóa trực tuyến. Các công cụ tìm kiếm ưu tiên các trang web đáp ứng các kỹ thuật đã được phê duyệt như kết nối an toàn, responsive design và thời gian tải nhanh. Công cụ kiểm tra hiệu suất trang web do Google cung cấp cho phép bạn kiểm tra mức độ hoạt động của trang web. Tối ưu hóa các khía cạnh kỹ thuật của trang web tiền điện tử sẽ tăng xếp hạng của bạn trên Google. Loại bỏ lỗi khỏi trang web của bạn sẽ có lợi cho xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn. Ngoài ra, việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn sẽ ngăn khách truy cập rời bỏ trang web của bạn.

Một trang web tiền điện tử có nhiều tính năng kỹ thuật hơn khi so sánh với một trang web thông thường. Vì vậy, bạn sẽ cần phải sử dụng các dịch vụ của một công ty SEO với kiến ​​thức đáng kể về SEO tiền điện tử. Phần kỹ thuật của SEO cực kỳ quan trọng vì nó thể hiện nền tảng của trải nghiệm người dùng (UX) hàng đầu. UX tốt không chỉ thúc đẩy xếp hạng tìm kiếm của bạn mà còn giúp bạn giữ chân khách truy cập trang web của mình hoặc thậm chí biến họ thành khách hàng.

On Page SEO

Hãy bắt đầu với On Page (or on-site) SEO. On Page SEO là một chiến lược rộng lớn đề cập đến nhiều khía cạnh khác nhau của nội dung, giao diện và sự thân thiện với người dùng của trang web của bạn. Ngược lại, off-page SEO được cho là sẽ tăng thứ hạng của bạn bằng các hoạt động off-site, chẳng hạn như link building hoặc social media marketing.

Có rất nhiều yếu tố On Page SEO quan trọng mà mọi chủ sở hữu doanh nghiệp tiền điện tử nên xem xét dưới đây là:

Tối ưu hóa nội dung On Page

Một phần lớn nỗ lực SEO trên trang nhằm mục đích cải thiện nội dung của bạn. Nội dung của bạn dễ đọc và nhiều thông tin là chưa đủ, mặc dù đó là một khởi đầu tuyệt vời. Nó có thể có nghĩa là một khi người dùng xem trang của bạn, họ sẽ dành thời gian ở đó, điều này sẽ gửi tín hiệu tích cực đến các công cụ tìm kiếm về mức độ liên quan của nội dung của bạn và chất lượng của trải nghiệm người dùng (UX) mà bạn cung cấp.

Nhưng bạn cần phải vượt xa điều đó và làm cho nội dung có thể đọc được không chỉ đối với con người mà còn đối với các bot của công cụ tìm kiếm. Chiến thuật này sẽ làm cho (các) trang của bạn hiển thị và thu hút khách truy cập mới đến trang web của bạn, sau đó bạn có thể thu hút những khách truy cập này bằng nội dung hữu ích, chất lượng cao.

Bước này rất quan trọng, vì không có lượng nội dung lớn nào trên trang web của bạn có thể mang lại hiệu quả tốt nếu không ai có thể tìm thấy nó ngay từ đầu. Và trong các lĩnh vực đang phát triển, cạnh tranh như tiền điện tử, việc có được bất kỳ khả năng hiển thị nào có thể rất khó khăn. Vậy SEO tiền điện tử giúp bạn tiếp cận mọi người như thế nào?

Tối ưu hóa header và title

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Các bot của công cụ tìm kiếm (hoặc “crawlers”, hoặc “spiders”, hoặc đơn giản là “bot”) thường xuyên rình rập các trang của bạn, cố gắng hiểu ý nghĩa và cấu trúc của chúng. Vì vậy, bạn cần hướng các bot này đến các phần tử quan trọng nhất trên trang bằng cách sử dụng các thẻ cụ thể. Trong trường hợp heading, title và subheading, chúng được gọi là title tags và thẻ H.

Bot sẽ không cho rằng một phần tử trang hoặc một cụm từ quan trọng chỉ vì nó được viết bằng phông chữ lớn hoặc vì nó được đặt ở phía trước và chính giữa. Đó là lý do tại sao bạn cần nhấn mạnh điều đó trong code của mình. Nhờ các thẻ H1 (và H2, H3…), bot sẽ hiểu rằng các cụm từ này đại diện cho các tiêu đề và nó sẽ dễ dàng xác định chủ đề chính của bài viết cũng như có được ý tưởng tốt về cấu trúc và hệ thống phân cấp của subtitles và subtopics.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất cho title và subtitle để cải thiện SEO của bạn:

Làm cho chúng cụ thể, dễ hiểu và mang tính mô tả để không nghi ngờ gì về nội dung của một phần nhất định hoặc toàn bộ bài viết.

 • Sử dụng các từ khóa có liên quan (more on that later)
 • Hãy thử sử dụng các từ và cụm từ thường được tìm kiếm cùng với các thuật ngữ khác, chẳng hạn như “top…”, “best…”, “how-to…”, v.v. Việc thêm các con số (“7 best ways to…”, “9 perfect places to…”) cũng làm tăng lưu lượng truy cập và tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn.
 • Việc chuyển subtitle thành những câu hỏi mà bạn sẽ trả lời ngay trong cùng một đoạn văn có thể mang lại những điều tuyệt vời cho thứ hạng và khả năng hiển thị của bạn.

Các yếu tố hình ảnh

Các thông số SEO được sử dụng để xếp hạng các trang về cơ bản là cung cấp trải nghiệm người dùng chất lượng. Và việc đọc những khối văn bản khổng lồ mà không bị gián đoạn với bất kỳ nội dung trực quan nào có thể hơi đơn điệu và mệt mỏi.

Thêm hình ảnh vào bài đăng của bạn sẽ tăng mức độ tương tác và thời gian người dùng dành cho trang web của bạn. Đó là lý do tại sao yếu tố hình ảnh rất quan trọng. Trước hết, hơn 94% mọi người có xu hướng xem nội dung có ảnh hơn so với văn bản thuần túy. Thứ hai, 27% tất cả các tìm kiếm trên 10 nền tảng tìm kiếm chính là tìm kiếm hình ảnh và bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội đó để được hiển thị. Infographic và đặc biệt là video cũng hoạt động rất tốt và cải thiện một số chỉ số on-site quan trọng.

Tối ưu hóa hình ảnh cho công cụ tìm kiếm có hai khía cạnh quan trọng – định dạng chúng đúng cách để chúng không làm chậm trang của bạn và thêm siêu dữ liệu (metadata) có liên quan mà bot có thể hiểu được. Bạn chỉ cần giữ cho hình ảnh của mình nhẹ và nén để chúng không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Tốc độ là một yếu tố UX rất quan trọng và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến nỗ lực SEO trang web tiền điện tử của bạn.

Và đối với việc thêm siêu dữ liệu có liên quan, chỉ cần đảm bảo bạn thêm tên tệp mô tả (vì vậy IMG_1193 hoàn toàn nằm ngoài câu hỏi), văn bản thay thế cụ thể và chi tiết sẽ giúp bot “nhìn thấy” chính xác những gì trong hình ảnh.

Ví dụ: nếu bạn đang mô tả hình ảnh black dog, văn bản thay thế là “animal” hoặc “Buddy” chỉ là một ý tưởng tồi. Tuy nhiên, “black dog with short hair jumping on a man” hoặc “happy black Rottweiler playing with his owner” dễ tìm kiếm hơn nhiều và có ý nghĩa hơn. Luôn cố gắng cung cấp nhiều thông tin và cụ thể nhất có thể.

Meta descriptions

Meta descriptions là một cách khác để giúp thuật toán của Google cũng như người dùng hiểu nội dung trang của bạn. Đó là phần nội dung nhỏ xuất hiện ngay dưới tiêu đề trang trong kết quả tìm kiếm.

Những nội dung này cần phải ngắn gọn, súc tích, hấp dẫn và quan trọng nhất là phải nói được nội dung của bài viết hoặc kích thích người dùng tìm hiểu thêm về bản thân họ bằng cách nhấp vào liên kết. Một mô tả meta tốt có thể làm nên điều kỳ diệu cho CTR của bạn. Chỉ cần giữ cho nó đơn giản và lưu ý rằng Google sẽ cắt chúng sau 155-160 ký tự, vì vậy, lý tưởng nhất, nó phải nằm giới hạn trên.

Schema markup

Để làm cho nội dung của bạn có cấu trúc nhất có thể, bạn nên sử dụng Schema markup. Về cơ bản, các dòng code bạn thêm vào văn bản giúp Google nhận ra các trang hoặc phần nội dung mang một số loại thông tin đặc biệt.

Ví dụ: bạn có thể chỉ ra rằng trang nói về một sự kiện hoặc một sản phẩm, hoặc bạn có thể gợi ý rằng một phần nhất định của bài viết của bạn có chứa các câu hỏi hoặc listicle. Bây giờ, điều này cực kỳ quan trọng vì Google sử dụng phương pháp này để chọn ra các đoạn trích nổi bật (featured snippet). Những đoạn code này đôi khi được coi là kết quả ở vị trí 0 vì chúng nổi bật đáng kể so với tất cả các kết quả trang đầu tiên khác.

Các đoạn trích nổi bật có thể giúp bạn tăng lưu lượng truy cập đáng kể và cải thiện page authority. Sử dụng FAQ hoặc how-to schema trong nội dung giáo dục của bạn có thể giúp nội dung đó hiển thị và dễ tìm hơn nhiều. Đã có nhiều trang web dựa trên tiền điện tử xuất bản nội dung giáo dục của họ, vì vậy bạn cần sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để đạt được lợi thế cạnh tranh. Sử dụng Schema markup là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

Mobile-friendliness

Vào năm 2020, hơn 54% tổng lưu lượng truy cập trực tuyến trên toàn thế giới là từ thiết bị di động. Tất nhiên, sự tăng trưởng của lưu lượng truy cập trên thiết bị di động là một xu hướng không có dấu hiệu chậm lại, vì vậy việc cung cấp trải nghiệm di động hoàn hảo cho khách truy cập của bạn sẽ trở nên quan trọng hơn.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đòi hỏi bạn phải nhanh nhẹn, thích ứng nhanh với hoàn cảnh mới và hành động nhanh chóng. Các nhà giao dịch tiền điện tử phải như vậy bất kể thời gian và địa điểm, vì vậy, thật khó để tưởng tượng một nhà giao dịch không sử dụng điện thoại di động của họ để kinh doanh hoặc đọc tin tức về ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tất cả điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn được thiết kế kém cho thiết bị di động, người dùng sẽ không có nhiều kiên nhẫn với nó. Tỷ lệ thoát của bạn sẽ tăng vọt, thời gian mà người dùng dành cho trang web của bạn sẽ giảm xuống và tất cả những điều này đều gửi những tín hiệu rất xấu cho Google. Trên thực tế, có tới 73% nhà thiết kế web tin rằng lý do hàng đầu khiến mọi người rời bỏ trang web là Non-responsive website. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng thiết kế trang web của bạn đáp ứng (responsive) và mọi thứ đều hiển thị và đọc tốt trên màn hình di động.

Tất nhiên, có những tính năng thiết kế quan trọng khác sẽ ảnh hưởng đến SEO của bạn. Bây giờ, Google chắc chắn sẽ không đánh giá tính thẩm mỹ của trang web của bạn, nhưng một số người sẽ rời đi vì điều đó – ví dụ: 21% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ rời khỏi trang web chỉ vì màu sắc “kỳ lạ”. Một lần nữa, điều này chỉ ra các vấn đề về trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn và các công cụ tìm kiếm sẽ tìm cách xử phạt điều này.

Tốc độ tải trang

Tuy nhiên, hậu quả quan trọng nhất của thiết kế tồi là chức năng kém. Trên hết, điều này liên quan đến tốc độ tải trang.

Có rất nhiều số liệu thống kê chứng minh tầm quan trọng của việc có một trang web nhanh như thế nào. Trong thời đại mà mỗi giây đều quan trọng, đặc biệt là trong thị trường tiền điện tử, bạn không thể để khách truy cập đợi trang tải. Bởi vì họ sẽ không kiên nhẫn. Đối với Google, thuật toán của họ sẽ nhận thấy mọi người rời khỏi trang web của bạn một cách nhanh chóng – điều này sẽ bị coi là một chỉ báo xấu – và phạt bạn một cách riêng biệt vì bản thân tốc độ tải trang là một yếu tố xếp hạng quan trọng.

Vì vậy, đó là rắc rối kép cho các chủ sở hữu trang web không thể tăng tốc trang web của họ. Nhưng giải pháp đôi khi có thể khá đơn giản. Trước hết – hãy kiểm tra hosting của bạn. Một số dịch vụ hosting độc lập là lý do hoàn toàn hợp lý. Tránh các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ được chia sẻ mờ ám vì họ thường không thể hỗ trợ trang web của bạn một cách thích hợp, đặc biệt nếu trang web bắt đầu phát triển.

Điều khác bạn có thể làm là làm cho trang web của bạn “nhẹ hơn”. Thông thường, lý do cho tốc độ tải chậm là do trang web được phát triển một cách cẩu thả và thiếu chuyên nghiệp. Giải pháp là giảm hoặc loại bỏ tất cả các tệp và phần tử không cần thiết khỏi code. Hãy thử xóa các tập lệnh của bên thứ ba và nén các tệp HTML, CSS và JavaScript. Giữ cho code sạch là điều quan trọng nếu bạn muốn trang web của mình hoạt động tốt.

Đôi khi, vấn đề đơn giản hơn một chút và bắt nguồn từ việc tối ưu hóa hình ảnh kém. Hình ảnh không nén có thể rất lớn và mất vài giây để tải. Và nếu bạn có một vài trong số chúng trên mỗi trang (nếu bạn làm như vậy), thì… hãy tính toán. Chỉ cần thay thế hoặc thay đổi kích thước và bạn có thể thấy sự khác biệt lớn.Hoặc trả nhiều tiền hơn cho các dịch vụ hosting.

Internal và external link

Để tăng cường SEO cho trang web tiền điện tử của bạn, điều quan trọng là sử dụng các lợi ích của cả Internal và external link.

Đối với các external link, một vài liên kết đến các trang web có liên quan cao trong bài viết của bạn sẽ gợi ý cho Google nội dung của bài báo và bạn sử dụng các nguồn hợp pháp trong nghiên cứu của mình. Chiến thuật này không phải là toàn năng nhưng nó có thể giúp bạn vươn lên xếp hạng cao nhất.

Internal link quan trọng hơn. Bot sử dụng chúng để tìm đường xung quanh trang web của bạn dễ dàng hơn và đảm bảo rằng họ đã lập chỉ mục mọi trang trên trang web của bạn. Các liên kết tạo ra “hành lang” giữa các trang được bot sử dụng để hiểu rõ hơn về trang web của bạn.

Ngoài ra, có một cách trực tiếp hơn các liên kết nội bộ tăng thứ hạng của bạn. Cụ thể, mỗi khi trang web có độ uy tín cao liên kết đến một trong các trang của bạn, Google sẽ xem đó là một tín hiệu tích cực và bằng chứng về mức độ đáng tin cậy của bạn. Đây được gọi là backlink và chúng ta sẽ nói về điều đó ở phần sau của bài viết.

Bây giờ, bạn có thể làm điều tương tự với một trong các trang có độ uy tín cao của riêng bạn. Liên kết từ trang này đến một trang được xếp hạng thấp hơn có thể giúp trang sau thừa hưởng một số uy tín. Xây dựng một mạng lưới các liên kết này có thể làm cho “link juice” chảy theo mọi hướng giữa các trang và giúp bạn tăng hạng trên các cụm từ tìm kiếm.

Cuối cùng, trong khi chúng ta đang nói về các liên kết, hãy đảm bảo rằng URL của bạn cũng được tối ưu hóa. Cấu trúc URL phải luôn phản ánh thứ bậc của trang web thay vì chỉ chứa các số và chữ cái ngẫu nhiên. Hơn nữa, nó không được dài hơn 4-5 từ và nó phải bao gồm các từ khóa và các cụm từ quan trọng khác để giúp bot biết thêm về trang được đề cập.

Một số mẹo UX khác để cải thiện SEO cho trang web tiền điện tử của bạn:

 • Hãy chú ý đến định dạng văn bản và hình ảnh. Thông thường, người dùng rời trang web vì phông chữ nhỏ, căn chỉnh kỳ lạ, chữ cái được tô màu vô lý, hình ảnh lớn không thoải mái hoặc khoảng cách kỳ lạ khiến văn bản không thể đọc được.
 • Bao gồm mục lục được tạo tự động với các hyperlink sẽ đưa khách truy cập đến đoạn văn bản mong muốn.
 • Hãy thử tối ưu hóa một số trang cho tìm kiếm bằng giọng nói, đặc biệt là những trang mà bạn nghĩ mọi người sẽ tìm kiếm khi di chuyển. Điều này có nghĩa là phải thiết kế thân thiện với thiết bị di động, sử dụng ngôn ngữ đàm thoại, tối ưu hóa cho tìm kiếm địa phương, đầu tư một chút thời gian vào các trang FAQ, tập trung vào các từ khóa đuôi dài, v.v.
 • Giữ cho kiến ​​trúc trang web của bạn đơn giản. Quá nhiều lớp phân cấp có thể khiến bot khó tìm và lập chỉ mục tất cả các trang. Nguyên tắc chung là cho phép người dùng truy cập vào bất kỳ trang nào trên trang web của bạn với 3 lần nhấp chuột trở xuống.

Nghiên cứu từ khóa

Một khía cạnh rất quan trọng khác của tối ưu hóa nội dung là phân tích từ khóa.

Để tận dụng tối đa nội dung của bạn, bạn cần biết những cụm từ chính xác mà mọi người đang tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể xây dựng chiến lược nội dung của mình xung quanh các từ khóa và chủ đề phổ biến liên quan đến tiền điện tử đã chọn.

Chính xác thì các từ khóa trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì?

Từ khóa đại diện cho một trong những phương pháp cơ bản được Google sử dụng để xếp hạng các trang. Nói theo những thuật ngữ đơn giản nhất có thể, công cụ tìm kiếm nhận một truy vấn tìm kiếm và đối sánh nó với nội dung của bạn, tìm kiếm chính những từ được sử dụng trong truy vấn tìm kiếm.

Nếu có sự trùng khớp và bot tìm thấy các cụm từ mong muốn trong một trong các trang của bạn, trang đó có thể được xếp hạng, tùy thuộc vào mức độ đáng tin cậy và mức độ thân thiện với SEO. Ví dụ: nếu ai đó nhập “crypto wallet” và bạn tình cờ thấy nó được đề cập trên một trang, Google có thể liệt kê bạn trong số các kết quả tìm kiếm của họ.

Tất nhiên, việc đưa trang lên vị trí hàng đầu thực tế trong tìm kiếm đòi hỏi nhiều nỗ lực tối ưu hóa hơn nhiều so với việc chỉ đề cập đến các từ khóa trong bài viết của bạn, nhưng bắt đầu với một chiến lược từ khóa vững chắc là điều tuyệt đối bắt buộc. Hãy xem nó được thực hiện như thế nào.

Tìm các từ khóa tiền điện tử mà bạn đang xếp hạng

Chọn một công cụ SEO chất lượng cao

Một cách tốt để bắt đầu là tìm ra những cụm từ bạn đang xếp hạng. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng các công cụ kỹ thuật số khác nhau. Đây có thể là công cụ phân tích trang web hoặc công cụ nghiên cứu từ khóa hoặc thậm chí tốt hơn, là công cụ tối ưu hóa tìm kiếm tổng quát hơn cung cấp cả hai tính năng này (cộng với nhiều tính năng khác) và có thể giúp bạn về nhiều khía cạnh SEO cho trang web tiền điện tử của bạn.

Vì vậy, bạn chọn một công cụ, kiểm tra các nguồn lưu lượng truy cập, tìm ra những từ khóa nào mang lại nhiều người tìm kiếm nhất cho trang web của bạn và sau đó thử xây dựng dựa trên điều này. Tập trung vào việc tối ưu hóa các trang với những từ khóa này và xếp chúng càng cao càng tốt để tăng khả năng hiển thị. Một công cụ SEO tốt sẽ giúp bạn có được vị trí chiến lược của nhiều từ khóa hơn để nâng cao nội dung hơn nữa. Tất nhiên, nó cũng có thể phân tích và trợ giúp với nhiều chi tiết on-site và off-site hơn.

Sử dụng kiến ​​thức thu được ngoài SEO

Bạn có thể thu được nhiều kiến ​​thức hữu ích từ phần nghiên cứu này. Bạn sẽ tìm hiểu những gì mọi người quan tâm nhất về thị trường tiền điện tử hoặc những gì họ thích nhất về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Phản hồi của người dùng có giá trị này không chỉ ảnh hưởng đến SEO mà còn ảnh hưởng đến chiến lược tiếp thị và phát triển sản phẩm của bạn.

Cuối cùng, bạn cũng có thể xác định điểm yếu của mình. Nếu bạn không được xếp hạng cho bất kỳ điều khoản nào liên quan đến điểm bán hàng độc nhất (USP) hoặc sản phẩm cao cấp của bạn hoặc các điều khoản khác mà bạn thấy là quan trọng đối với doanh nghiệp của mình, bạn sẽ muốn thay đổi điều đó càng sớm càng tốt. Dưới đây là cách bạn có thể xác định các cụm từ chính có thể giúp bạn tối ưu hóa các trang hứa hẹn nhất của mình.

Tìm các từ khóa tiền điện tử bạn muốn xếp hạng

Chiến lược từ khóa và chiến lược nội dung

Vì vậy, bây giờ là lúc để khám phá thêm các từ khóa có thể tăng thứ hạng của bạn. Và để tìm các cụm từ tìm kiếm có giá trị nhất, bạn sẽ cần sử dụng nhiều các công cụ SEO.

Ngoài ra, để tạo một chiến lược từ khóa chính thức, bạn cần phải có sẵn một số loại chiến lược nội dung. Chiến lược nội dung này sau này chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi sự lựa chọn từ khóa của bạn, nhưng bạn cần phải có một ý tưởng chung tốt về những gì bạn sẽ làm với nội dung của mình. Thông thường, cách tốt nhất là cung cấp nội dung giáo dục, hấp dẫn liên quan đến kinh doanh tiền điện tử có thể thu hút mọi người đến trang web của bạn và nếu có đủ nội dung này, thậm chí có thể thuyết phục họ quay lại.

Volume từ khóa so với độ khó của từ khóa

Bây giờ, những bài viết giáo dục này nên được viết với các từ khóa trong tâm trí (keywords in mind). Các công cụ có thể giúp bạn theo nhiều cách khác nhau. Quan trọng nhất, đối với bất kỳ từ khóa nào, công cụ SEO sẽ cho bạn biết volume và độ khó của nó. Volume từ khóa chỉ đơn giản là số lần một cụm từ nhất định được tìm kiếm trong một khoảng thời gian cụ thể (giả sử một tuần hoặc một tháng).

Mặt khác, độ khó của từ khóa thể hiện cho một cụm từ tìm kiếm cụ thể khó xếp hạng như thế nào. Về bản chất, nó cho bạn biết bạn cần phải làm bao nhiêu việc để vượt qua đối thủ cạnh tranh cho cụm từ đó để được xếp hạng cao.

Ở đây, bạn nên tìm thấy sự cân bằng. Lý tưởng nhất là bạn muốn xếp hạng cho các từ khóa có volume lớn, nhưng đôi khi bạn sẽ lãng phí tiền của mình mà không thấy kết quả nào vì bạn không thể thực sự cạnh tranh với các thương hiệu lớn có ngân sách và tài nguyên tiếp thị kỹ thuật số khổng lồ. Lúc đầu, hãy thử tìm kiếm các truy vấn ít phổ biến hơn hoặc có volume trung bình mà bạn có thể xếp hạng thực tế, sau đó thử dần dần xây dựng danh tiếng của mình trước khi chuyển sang một số từ khóa thực sự cạnh tranh.

Từ khóa đuôi dài

Một cách tuyệt vời khác để thúc đẩy chiến lược từ khóa của bạn là sử dụng các từ khóa đuôi dài. Ví dụ: bạn lấy một cụm từ tìm kiếm thông thường, chẳng hạn như “cryptocurrency” và bạn thêm các cụm từ khác để làm cho nó cụ thể hơn, chẳng hạn như “cryptocurrency mining for beginners” hoặc “how to pay taxes on cryptocurrency income in Canada”.

Rõ ràng, các từ khóa đuôi dài sẽ có lượng tìm kiếm thấp hơn nhiều nhưng cũng kém cạnh tranh hơn rất nhiều. Hơn nữa, những người dùng tìm kiếm các cụm từ cụ thể như vậy thường biết chính xác những gì họ muốn đọc và nếu bạn cung cấp cho họ điều đó, thì rất có thể họ sẽ truy cập trang của bạn.

Đó là lý do tại sao các cụm từ đuôi dài thường có CTR cao hơn và mang lại nhiều khách hàng tiềm năng chất lượng hơn so với các cụm từ thông thường và bất kỳ công cụ nâng cao nào cũng có thể tạo ra rất nhiều điều này cho bạn dựa trên các từ khóa đuôi ngắn được nhắm mục tiêu của bạn. Người dùng có các truy vấn cụ thể cao có thể rất có giá trị, cả với tư cách là khách truy cập xem nội dung của bạn (nếu nội dung của bạn đủ cụ thể để đáp ứng nhu cầu của họ) và là khách hàng tiềm năng về lâu dài.

Tầm quan trọng của ý định tìm kiếm đối với SEO tiền điện tử

Có một điều quan trọng nữa cần ghi nhớ. Thuật toán của Google không ngừng phát triển. Và vì nó đã phát triển như thế trong vài năm qua, giờ đây nó sử dụng nhiều phân tích theo ngữ cảnh hơn bao giờ hết.

Điều đó nghĩa là gì?

Điều đó có nghĩa là chỉ nhồi nhét vào trang của bạn những từ khóa nhất định là chưa đủ, hãy đợi trình thu thập thông tin bị cuốn hút bởi điều này và tận hưởng vị trí đầu tiên của bạn trong bảng xếp hạng. Ngày nay, Google hiểu ngôn ngữ tự nhiên tốt hơn nhiều, điều này tập trung không nhất thiết vào các thuật ngữ trong truy vấn mà là ý nghĩa của chúng. Nói cách khác, điều này tập trung vào ý định của người dùng. Vì vậy, bạn sẽ cần hiểu ý định đó và trả lời nó, thay vì chỉ lặp lại những từ giống như những từ mà người tìm kiếm thường sử dụng.

Ví dụ: nếu bạn nhập “the best NFT marketplace”, bạn thường không mong đợi một bài báo chi tiết về thị trường thực tế tốt nhất, nhưng thay vào đó, bạn mong đợi một danh sách những thị trường thực sự tốt với mô tả ngắn gọn có thể giúp bạn chọn tốt nhất cho bạn. Hoặc nếu bạn hỏi “where can I buy XRP”, bạn sẽ không muốn thấy một trang chỉ đặt ra câu hỏi đó mà là trang thực sự trả lời câu hỏi đó.

Thuật toán của Google nhận ra điều này và ưu tiên các trang hiểu đúng ý định của người dùng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên từ bỏ việc sử dụng các từ khóa chính xác mà bạn mong đợi mọi người tìm kiếm.

Từ khóa giúp bạn được chú ý, nhưng để có được một số kết quả hàng đầu, bạn cũng cần phải chú ý đến mục đích của người dùng.

Nói chung, nghiên cứu từ khóa khám phá những gì mọi người tìm kiếm và lý do tại sao họ làm điều đó. Lợi ích của phân tích này vượt ra ngoài lĩnh vực SEO. Nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng, được thực hiện tốt có thể thông báo cho bạn các quyết định về chiến lược nội dung, phát triển sản phẩm cũng như một số quyết định kinh doanh tổng quát hơn khác.

Off-site

Off-site SEO là rất quan trọng đối với sự thành công của trang web tiền điện tử của bạn. Nó cung cấp một thành phần quan trọng mà nhiều tổ chức có xu hướng bỏ qua trong khi phát triển chiến lược SEO của họ. SEO off-site liên quan đến việc xây dựng liên kết và tương tác với mạng xã hội.

Backlinking hoặc Link building

Link building có giá trị trong thị trường tiền điện tử chứa đầy các kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Nó giúp xây dựng uy tín và quyền hạn là những yếu tố quan trọng để xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Link building là làm cho các trang web khác liên kết trở lại trang web của bạn. Đây là một trong những phương pháp SEO truyền thống trong tiếp thị kỹ thuật số. Link building đến trang web tiền điện tử của bạn có thể tốn thời gian trong chiến lược SEO vì nó cần thời gian.

Điều đầu tiên bạn cần biết là không phải tất cả các liên kết đều như nhau. Một liên kết từ một trang web có độ uy tín cao, như Bloomberg, có tác động lớn hơn một liên kết từ một trang web mới. Ngoài ra, để nhận được referral traffic, bạn cần xây dựng mối quan hệ với các trang web, thương hiệu, nhà lãnh đạo tư tưởng (thought leaders – người có chuyên môn nhất định trong lĩnh vực cụ thể), blogger và doanh nghiệp khác.

Một trong những cách hiệu quả nhất để đạt được hồ sơ backlink mạnh là tạo nội dung chất lượng cao truyền cảm hứng cho người khác chia sẻ. Bạn có thể đánh giá backlink profile của đối thủ cạnh tranh để xác định nguồn liên kết của họ. Một cách khác là xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng quan trọng trong thị trường ngách của bạn để kiếm được liên kết. Bạn cũng có thể nhận được các nền tảng có độ uy tín cao để cung cấp nội dung của mình.

Backlink giúp Google đưa trang web của bạn xếp hạng cao hơn. Bạn có thể liên hệ với agency SEO chuyên nghiệp để hỗ trợ về kỹ thuật SEO này. Họ có các nguồn lực cần thiết để phân tích nền tảng nào cung cấp tốt nhất thứ hạng cao nhất cho SEO tiền điện tử.

Tương tác trên Social Media 

Google đã sửa đổi thuật toán của mình để mang lại lợi ích cho các trang web nhận được sự tham gia của xã hội. Phát triển một chiến lược truyền thông xã hội chất lượng bổ sung cho việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bạn sẽ mang lại lợi nhuận cho quá trình SEO của bạn. Tương tác trên mạng xã hội và SEO bổ sung cho nhau.

Bạn có thể tích hợp chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm với chiến lược truyền thông xã hội nếu nó được tối ưu hóa đúng cách. Điều này sẽ bổ sung cho nhau và tạo ra một vòng phản hồi tích cực cho thương hiệu của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội giúp tạo ra lưu lượng truy cập và tăng lượng sự thu hút.

Người dùng có mức độ tương tác cao là một tài sản và tăng khả năng hiển thị trực tuyến của bạn thông qua lượt chia sẻ và sự chú ý. Bạn nên khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung trên nền tảng của mình để nâng cao mức độ tương tác của bạn tốt hơn.

Phân tích

Phân tích được sử dụng để theo dõi và đánh giá tiến trình của các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả của bạn. Bạn không thể tự xác định chiến lược SEO và nội dung trang web tiền điện tử nào đang hoạt động tốt.

Analytics giúp bạn xác định kênh nào tạo ra sự tương tác tốt nhất, loại nội dung nào tạo ra lưu lượng truy cập cao nhất và liệu trang web của bạn có được xếp hạng cao trong SERP hay không. Với dữ liệu thu được từ việc phân tích chiến lược SEO, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về chiến lược và ngân sách của mình.

Bạn có thể thực hiện các thay đổi và cải thiện nội dung trên các trang web tiền điện tử của mình để làm cho trang web của bạn xếp hạng cao hơn và nhận được nhiều doanh thu hơn hoặc cải thiện tốc độ tải trang.

Những sai lầm SEO hàng đầu mà các doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử và Blockchain mắc phải

Có một số yếu tố kỹ thuật có thể tạo nên hoặc phá vỡ thành công trang web của công ty bạn với tìm kiếm không phải trả tiền. Có SEO tốt và có SEO trung bình cho trang web của bạn. Xây dựng trang web phù hợp không chỉ là hiểu và xuất sắc về ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử. Biết những điều cần tránh trong quá trình SEO của bạn sẽ giúp thực hiện chiến lược SEO của bạn hiệu quả. Sau đây là những sai lầm phổ biến mà bạn nên tránh đối với SEO tiền điện tử.

 1. Không có cấu trúc trang web: Cấu trúc trang web của bạn xác định trải nghiệm người dùng. Cấu trúc trang web không đạt tiêu chuẩn sẽ khiến trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn bị ảnh hưởng. Cấu trúc trang web được thiết kế tốt sẽ thúc đẩy trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Mục đích có một trang web sẽ bị đánh bại nếu người dùng của bạn không thể dễ dàng điều hướng các trang web của bạn để có được thông tin bổ sung về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hoặc để mua hàng. Bố cục trang web, thiết kế, tiêu đề trang và tất cả đều phải hướng đến mục tiêu kinh doanh của bạn.
 1. Sử dụng từ khóa không chính xác: Một sai lầm phổ biến khác thường bị bỏ qua là sử dụng từ khóa không chính xác. Việc sử dụng các từ khóa sai sẽ tác động tiêu cực đến SEO tiền điện tử. Môi trường web rất cạnh tranh và bạn phải hiểu các từ khóa được yêu cầu để làm cho trang web của bạn xếp hạng cao hơn. Việc biết các từ khóa phù hợp để xếp hạng so với những gì các doanh nghiệp khác đang xếp hạng vượt ra ngoài nghiên cứu từ khóa. Bạn cần biết đối thủ của mình đang ở đâu để xác định xem có nên sử dụng các từ khóa giống như họ hay không. Điều này sẽ giúp bạn xác định các cơ hội chiến thắng dễ dàng hơn. Không sử dụng đủ từ khóa trong nội dung là một sai lầm phổ biến khác trong SEO tiền điện tử. Có sự khác biệt rõ ràng giữa việc nhồi nhét nội dung với một vài từ khóa lặp đi lặp lại và sử dụng kết hợp các từ khóa liên quan khác nhau. Việc sử dụng các từ khóa lập chỉ mục ngữ nghĩa ngầm (LSI) trong nội dung của bạn sẽ giúp bạn xếp hạng cho nhiều từ khóa hơn. LSI keyword là những từ có liên quan đến từ khóa chính. Từ khóa LSI giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn nội dung trên các trang web của bạn. Công cụ LSI Graph có thể giúp bạn tạo các từ khóa LSI. 

Google thường xuyên cải thiện thuật toán của mình theo hướng nhận thức về ngữ cảnh bằng cách sử dụng các từ khóa có liên quan chặt chẽ hơn để cải thiện xếp hạng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

 1. Không sử dụng nền tảng CMS: Một số nhà phát triển web không chạy các dự án hoặc dịch vụ blockchain của họ bằng các giải pháp web hệ thống quản lý nội dung (CMS) như Joomla, WordPress hoặc Drupal. Nhiều nhà phát triển Web3 không cảm thấy thoải mái khi sử dụng công nghệ web 2.0. Do đó, việc tạo một trang web HTML được xây dựng tùy chỉnh đòi hỏi sự hỗ trợ của các nhà thiết kế front-end để thực hiện thêm các thay đổi nhỏ. Tuy nhiên, CMS giảm bớt rắc rối này và cho phép thực hiện các thay đổi nhanh chóng đối với trang web của bạn. Tất cả những điều này đều có lợi thế lớn cho quá trình SEO của bạn.
 1. Bỏ qua việc viết blog: Viết blog là một trong những yếu tố quan trọng cần thiết để cải thiện SEO của bạn và bỏ qua nó có thể là một sai lầm nguy hiểm. Viết blog giúp cải thiện chất lượng SEO tiền điện tử của bạn bằng cách xác thực trang web của bạn như một nguồn thông tin đáng tin cậy cho khách hàng của bạn. Nó giúp kết nối công ty tiền điện tử của bạn với đối tượng mục tiêu của nó. Viết blog cũng là một cách để giữ cho trang web của bạn được cập nhật. Việc phát hành nội dung mới thường xuyên trên trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm thấy rằng trang web của bạn đang hoạt động và bão hòa với nội dung mới. Các công cụ tìm kiếm đôi khi có thể đòi hỏi khắt khe và sẽ không cung cấp các trang web lỗi thời cho người tìm kiếm. Do đó, khi bạn xuất bản nội dung mới thường xuyên và tối ưu hóa blog của mình, nó sẽ giúp tăng khả năng hiển thị của bạn bằng cách cung cấp các thuật toán công cụ tìm kiếm với lý do để lập chỉ mục trang web của bạn thường xuyên hơn.
 1. Sử dụng Medium làm nền tảng blog: Mặc dù việc viết blog là rất quan trọng trong việc cải thiện web của bạn, nhưng nhiều doanh nghiệp đã mắc sai lầm khi sử dụng Medium làm nền tảng viết blog của họ. Mặc dù Medium là một nền tảng xuất bản trực tuyến phổ biến được sử dụng để chia sẻ nội dung trực tuyến, vấn đề chính với các doanh nghiệp sử dụng nó là Medium sở hữu tất cả nội dung được đăng trên đó. Cho đến năm 2019, Medium không cho phép canonicals nữa có nghĩa là họ sẽ nhận được tất cả SEO equity cho các bài viết được đăng trên nền tảng của họ. Thay vì tải lên các bài viết của bạn trên Medium, bạn có thể tạo một chức năng blog cho một trang web và bạn có thể quảng bá tất cả thông tin, bài đăng trên blog và các bài báo qua mạng xã hội.
 1. Tạo 1 trang trên website: Việc tạo 1 webpage trên 1 website có thể gây hại cho cơ hội xếp hạng cao của trang web của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Thay vì tạo một webpage bao gồm tất cả các dịch vụ khác nhau mà bạn cung cấp, chi tiết liên hệ và trang giới thiệu, điều quan trọng là bạn phải tạo một trang web với nhiều webpage. Các trang có thể được tối ưu hóa cho các bộ từ khóa khác nhau, điều này sẽ làm tăng thứ hạng của bạn hơn nữa cho các từ khóa này. Cách tốt nhất để làm cho trang web của bạn thân thiện với SEO hơn là tạo một trang chủ hiển thị sản phẩm hoặc dịch vụ chính mà doanh nghiệp tiền điện tử của bạn cung cấp.
 1. Không sử dụng từ khóa trong tiêu đề trang: Nhiều người tin rằng từ khóa không bắt buộc phải có trong tiêu đề và chỉ có thương hiệu mới được nhấn mạnh. Từ khóa rất quan trọng trong nền tảng của web. Trừ khi thương hiệu của bạn là một thương hiệu lớn như Amazon hoặc Coca-Cola, điều cần thiết là bạn phải cho Google biết thương hiệu của bạn là gì và nó cung cấp những gì. Từ khóa được xác định bởi những gì đối tượng mục tiêu tìm kiếm và nó cho phép mọi người tìm thấy một trang web trên các công cụ tìm kiếm mà không cần biết tên thương hiệu của bạn. Điều quan trọng là bạn phải sử dụng từ khóa trong title và heading (H1-H5). Ví dụ: nếu các từ khóa mô tả tốt nhất công ty tiền điện tử của bạn là “blockchain technology solution”, thì tiêu đề thích hợp cho trang chủ của bạn phải là: Blockchain Technology Solutions | Company Name
 1. Lạm dụng Subdomain: Trong trường hợp CMS không được sử dụng, việc mở rộng chức năng của trang web của bạn chẳng hạn như các trang mới sẽ nằm trên một tên miền phụ. Đặt các trang phụ trên một tên miền phụ riêng biệt không tốt cho SEO của bạn. Việc có các trang thứ cấp trên một tên miền phụ là vấn đề đối với SEO của bạn vì mỗi lần bạn tạo một tên miền phụ, giá trị SEO của tên miền gốc sẽ bị tách ra. Google coi mỗi miền phụ là một trang web riêng biệt, vì vậy bất kỳ backlink nào có được sẽ không được chuyển đến miền phụ mới. Điều này có nghĩa là các trang riêng lẻ này sẽ không bổ sung cho các nỗ lực SEO của bạn. Bạn cần hợp nhất tất cả các trang thành một tên miền duy nhất. Điều này có thể đạt được thông qua bất kỳ CMS nào. Các giải pháp CMS có các plugin và tiện ích mở rộng giúp bạn dễ dàng sử dụng chức năng mở rộng mà không cần tạo miền phụ.

Các chiến lược để thúc đẩy SEO 

Để cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền và xếp hạng tốt hơn trong SERP, bạn cần tập trung vào cả On-site và Off-site. Dưới đây là một số chiến lược quan trọng có thể giúp bạn cải thiện SEO blockchain và tiền điện tử của mình.

 1. Luôn cập nhật các xu hướng kinh doanh tiền điện tử: Hiểu được xu hướng trong thị trường tiền điện tử là rất quan trọng để cải thiện hoạt động kinh doanh tiền điện tử của bạn. Với những người chơi mới trong ngành và một số quy định liên tục của chính phủ, việc theo dõi các xu hướng trong thị trường ngách là rất quan trọng. Được cập nhật những diễn biến trong thị trường tiền điện tử giúp bạn tận dụng những xu hướng đó để cải thiện hoạt động kinh doanh của mình. Điều này giúp bạn nhanh chóng thích ứng với những thay đổi xảy ra trong ngành công nghiệp tiền điện tử, điều này giúp bạn đánh bại các đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể sử dụng Google Trends để theo dõi các xu hướng mới đang diễn ra.
 2. Xác định những gì mọi người đang tìm kiếm trong ngách (niche) tiền điện tử: Thực hiện nghiên cứu từ khóa chuyên sâu kỹ lưỡng là một bước rất quan trọng trong SEO tiền điện tử của bạn. Nghiên cứu từ khóa cung cấp cho bạn một cú nhấp chuột vào những gì mọi người đang tìm kiếm và mục đích đằng sau nó. Hầu hết mục đích của người tìm kiếm trong thị trường tiền điện tử đều hướng đến việc tìm kiếm thông tin hơn là mua hàng. Hiểu ý định của người tìm kiếm cho phép bạn tạo chiến lược từ khóa tốt cho mục tiêu của mình. Các công cụ như Ahref, SEMrush và Google Planner có thể được sử dụng để kiểm tra từ khóa chuyên sâu. Bạn cần kiểm tra volume từ khóa trước khi tối ưu hóa chúng trong on-site volume.
 3. Phân tích sự cạnh tranh của bạn: Để tham gia vào thị trường tiền điện tử với đầy những người chơi lớn như Bitcoin, EOS và những thứ khác, bạn cần phải hiểu đối thủ cạnh tranh của mình. Hiểu được đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ cung cấp thông tin chi tiết về việc phát triển các kỹ thuật tốt hơn để tăng tốc độ phát triển của công ty bạn. Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn giúp bạn biết họ đang làm gì và xếp hạng của họ như thế nào trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Một số vấn đề trọng tâm phân tích đối thủ cạnh tranh của mình bao gồm:
 • Từ khóa
 • Vị trí SERP
 • Backlink profile
 • Chiến lược nội dung
 • Sự hiện diện và tương tác trên mạng xã hội
 • Tốc độ tải trang và các thông số SEO khác
 1. Xuất bản nội dung chất lượng: Sản xuất nội dung chất lượng chính xác và cập nhật cho người dùng trang web của bạn. Bạn cần lưu ý rằng tiền điện tử là bất hợp pháp ở một số quốc gia trong khi một số quốc gia chấp thuận nó. Sử dụng blog để dạy người dùng và khách truy cập trang web của bạn. Blog giúp bạn thông báo dữ liệu có liên quan về ngành công nghiệp tiền điện tử cho người dùng trang web của bạn. Nó cũng thiết lập cho bạn một nguồn thông tin uy tín và đáng tin cậy. Bạn cần hoạt động tích cực trên mạng xã hội và các trang web Hỏi và Đáp như Reddit và Quora, nơi bạn có thể sử dụng các vấn đề của người dùng làm ý tưởng cho các bài viết mới trên blog của mình.
 2. Tăng cường khả năng hiển thị với Social Media: Sự tham gia của truyền thông xã hội là rất tốt cho các dịch vụ SEO của bạn. Tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội để mở rộng hoạt động kinh doanh của bạn. Đặt hồ sơ trên các nền tảng truyền thông xã hội lớn sẽ tăng cường độ uy tín và sự hiện diện trực tuyến của bạn. Khán giả của bạn có thể được phân bổ trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, vì vậy hãy sử dụng phương tiện này để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn và phát triển sự nhận diện mạnh mẽ trên mạng xã hội. Phương tiện truyền thông xã hội giúp tạo ra lưu lượng truy cập bằng cách thiết lập khối lượng tương tác (engaging volume) thông qua hình ảnh, video và đồ họa thông tin. Khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung trên nền tảng của họ.
 3. Viết blog trên các trang web có độ uy tín cao: Viết blog trên trang web có độ uy tín cao sẽ mang lại cho bạn khả năng tiếp cận đối tượng rộng hơn. Viết blog trên web khác cũng là một phần quan trọng của chiến lược SEO. Nó giúp bạn có được các backlink chất lượng đến các trang web của mình. Điều này giúp tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn, cải thiện chuyển đổi và cũng tăng mức độ uy tín của website bạn. Viết bài đăng trên các trang web khác luôn có lợi nếu bạn muốn cải thiện xếp hạng SERP của mình. Các backlink thu được từ các trang web có độ uy tín cao sẽ cải thiện quy trình SEO cho trang web tiền điện tử của bạn.
 4. Email Marketing: Tiếp thị qua email là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp. Email có thể được sử dụng như một phần của chiến lược thúc đẩy khách hàng tiềm năng của bạn. Để sử dụng hiệu quả email nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh tiền điện tử của mình, bạn cần phát triển cơ sở người đăng ký của mình. Bạn có thể gửi bản tin cho người đăng ký của mình và thúc đẩy họ sử dụng nền tảng của bạn cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Các chỉ số để đo lường SEO cho hiệu suất và kết quả 

Có một chiến lược SEO hiệu quả là bước đầu tiên để tối ưu hóa các trang web kinh doanh tiền điện tử của bạn. Bạn cũng cần theo dõi kết quả SEO.

Các chỉ số SEO cho phép bạn đo lường hiệu suất và hiệu quả của các nỗ lực SEO của bạn. Điều này cho phép bạn thực hiện các thay đổi, sửa chữa nếu cần dựa trên dữ liệu thu được.

Các chỉ số SEO cung cấp cho bạn dữ liệu bắt buộc và cần thiết để phát triển các chiến lược mới hoặc cải thiện các kế hoạch hiện có của bạn. Có một số số liệu bạn có thể theo dõi để xác định sự thành công của chiến lược SEO của mình. Nhưng điều quan trọng là phải tập trung vào một vài cái quan trọng để bắt đầu.

 1. Keyword Ranking: Xếp hạng từ khóa là một số liệu SEO hiển nhiên nhưng quan trọng để đo lường. Xếp hạng từ khóa giúp bạn xác định tiến trình của mình và đó là tín hiệu sớm cho thấy chiến lược SEO của bạn có hiệu quả hay không. Để xem kết quả với số liệu này, trang web và nội dung của bạn phải được tối ưu hóa để xếp hạng cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm cho các từ khóa liên quan đến tiền điện tử cụ thể. Cách dễ nhất để theo dõi xếp hạng từ khóa của bạn cho các từ khóa liên quan đến blockchain và tiền điện tử là thực hiện tìm kiếm trên Google. Kết quả sẽ hiển thị vị trí trang web của bạn cho các từ khóa như vậy. Có một số công cụ mà bạn có thể sử dụng để theo dõi thứ hạng từ khóa của mình, ví dụ bao gồm Ahrefs, SEMrush, Mangools và Moz. Khi đo lường các chỉ số SERP của bạn, hãy cố gắng tránh các chỉ số hư ảo. Chúng bao gồm thứ hạng cho các từ khóa cạnh tranh được mong muốn nhưng quá mờ nhạt và không chuyển đổi. Khi đo lường xếp hạng từ khóa của mình, bạn cũng nên bao gồm tính năng dữ liệu của trang kết quả công cụ tìm kiếm như các đoạn trích nổi bật và Hộp mọi người cũng hỏi (People Also Ask BOX) mà bạn đang xếp hạng.
 2. Tỷ lệ nhấp (CTR): Tỷ lệ nhấp đo phần trăm người dùng đã nhấp vào trang web của bạn từ SERP. CTR cung cấp thông tin chi tiết về mức độ bạn đã tối ưu hóa tiêu đề trang và mô tả meta cũng như mức độ hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của người dùng. Ví dụ: nếu trang web tiền điện tử của bạn xuất hiện trên trang kết quả 100 lần trong một tuần và 20 người đã nhấp vào nó, thì CTR của bạn là 20%. Trang web của bạn xếp hạng càng cao trên SERP, bạn càng có nhiều nhấp chuột hơn. Tuy nhiên, đừng nản lòng nếu bạn thấy số liệu này thấp, điều đó có nghĩa là bạn cần tối ưu hóa tiêu đề, mô tả meta và URL của mình. Để cải thiện CTR của bạn trên các trang web cụ thể, bạn cần phải;
 • Tiêu đề trang của bạn phải khớp với ý định tìm kiếm của người dùng
 • Tạo mô tả meta thuyết phục người dùng nhấp vào và đọc thêm
 • Sử dụng các URL mô tả ngắn có chứa focus keyword
 • Sử dụng dữ liệu có cấu trúc để cải thiện cách trang của bạn hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể theo dõi CTR trang web của mình trực tiếp trong hiệu suất của Google Search Console. Bạn cũng có thể sử dụng Google Tag Manager để quản lý và triển khai pixel theo dõi cho trang web của mình. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi các kích hoạt hoặc hoạt động cụ thể trên trang web của mình.

 1. Tỷ lệ thoát: Tỷ lệ thoát thể hiện phần trăm người dùng truy cập trang web của bạn nhưng rời đi mà không có thêm tương tác. Chỉ số này không phải là một tín hiệu xếp hạng, nhưng tỷ lệ thoát cao có thể chỉ ra một vấn đề. Google analytics đo lường lượt truy cập dưới dạng tương tác nếu người dùng nhấp vào nhiều trang. Theo dõi tỷ lệ thoát của bạn có thể biết nội dung, Nam châm thu hút khách hàng (lead magnet) hoặc bố cục trang web của bạn có hấp dẫn với thị trường mục tiêu của bạn hay không. Bạn có thể giảm tỷ lệ thoát bằng cách cung cấp cho khách truy cập trang web của bạn trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Để làm điều này, bạn cần:
 • Đảm bảo trang web phù hợp với ý định tìm kiếm
 • Tạo nội dung chất lượng khiến người dùng muốn khám phá trang web của bạn nhiều hơn
 • Làm cho văn bản dễ đọc và được thiết kế đẹp
 • Cải thiện tốc độ trang.

Mặc dù nhiều người tin rằng tỷ lệ thoát gắn liền với chất lượng trang web của bạn, nhưng tỷ lệ này cho biết mọi thứ về trải nghiệm của người dùng. Một số liệu tốt hơn để xác định chất lượng trang hoặc trang web của bạn là cuộn trang (Scroll Depth).

 1. Scroll Depth: Chỉ số này đo lường mức độ khách truy cập cuộn xuống các trang web riêng lẻ. Bằng cách theo dõi cuộn trang, bạn có ý tưởng về lượng khách truy cập thực sự đọc, lượng thời gian họ bỏ ra và lượng thời gian họ có thể tương tác với nội dung. Điều này giúp bạn xác định xem khách truy cập có đang đến cuối nội dung của bạn hay không. Nếu không, bạn có thể thử nghiệm các cách khác nhau bằng cách nâng cao nội dung quan trọng (như đa phương tiện, biểu mẫu liên hệ) trên các trang của mình. Bạn cũng có thể muốn xem xét chất lượng nội dung của mình. Nó có lôi kéo khách truy cập tiếp tục cuộn trang không? Bạn có đang bao gồm những từ không cần thiết? Bạn có thể thiết lập theo dõi cuộn trang trong Google Analytics của mình.
 1. Tỷ lệ chuyển đổi: Tỷ lệ chuyển đổi là số liệu SEO quan trọng giúp bạn xác định xem bạn có đang nhận được lưu lượng truy cập phù hợp vào trang web của mình hay không. Biết tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ giúp bạn đo lường ROI mà lưu lượng truy cập trang web của bạn có thể mang lại. Tỷ lệ chuyển đổi của bạn thể hiện tác động tổng thể mà chiến lược SEO của bạn có đối với doanh số kinh doanh tiền điện tử của bạn. Tỷ lệ chuyển đổi có thể được áp dụng cho mọi thứ, từ đăng ký email, tạo tài khoản, đến mua hàng.
 2. Tốc độ trang: Đây là một số liệu quan trọng ảnh hưởng phần lớn đến các số liệu khác. Tốc độ trang nhanh có liên quan đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Tốc độ trang không chỉ là một yếu tố quan trọng để xếp hạng trang web của bạn. Nó cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi và số trang không truy cập của bạn. Có một mối tương quan giữa thời gian tải trang web và tỷ lệ thoát. Khi thời gian tải trang tăng lên, cơ hội khách truy cập rời khỏi trang web của bạn sẽ tăng lên. Chạy trang web của bạn thông qua Google Pagespeed Insights sẽ giúp bạn xác định xem trang web của mình có nhanh hay không. Điểm 100% là nhanh, đạt từ 90 trở lên nhưng không đạt 100% được coi là tốt. Điểm từ 50% đến 90% mô tả rằng trang web của bạn cần được cải thiện. Điểm dưới 50% được coi là kém.
 3. Lưu lượng không phải trả tiền: Organic Traffic cho biết số lượng khách truy cập mà trang web của bạn tạo ra từ những người nhấp vào các trang web của bạn khi họ đến từ các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Bạn nên thường xuyên theo dõi số lượng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền mà trang web của bạn nhận được. Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là một số liệu SEO quan trọng cho bạn biết liệu các nỗ lực chiến lược SEO của bạn có thành công hay không. Nếu bạn không nhận được lưu lượng truy cập, điều đó cho thấy có điều gì đó không hoạt động và bạn cần phải thực hiện các thay đổi. Việc cải thiện Organic Traffic có nghĩa là khả năng hiển thị trang web của bạn thông qua xếp hạng từ khóa đã tăng lên. Bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình bằng cách sử dụng Google Analytics và các công cụ SEMrush Traffic Analytics. Bạn nên theo dõi lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình cho cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Tham khảo chéoOrganic Traffic của bạn với các số liệu SEO khác sẽ giúp đánh giá chất lượng lưu lượng truy cập của bạn.
 4. Website Authority: Điểm số của Website Authority của bạn cho biết tên miền của bạn sẽ xếp hạng tốt như thế nào. Điểm số Website Authority được đo trên thang điểm từ 1 đến 100. Điểm cao hơn có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn và xếp hạng tốt hơn và Website Authority thấp có thể làm giảm lưu lượng truy cập và xếp hạng. Bạn có thể sử dụng điểm số của Website Authority để so sánh trang web của mình với trang web của đối thủ cạnh tranh và thực hiện các thay đổi đối với chiến lược SEO của mình để đạt được điểm số cao hơn. Việc cải thiện chỉ số này cần một thời gian, vì vậy đừng nản lòng nếu nỗ lực của bạn dường như không mang lại kết quả ngay lập tức.
 5. Backlink: Giám sát các Backlink của bạn cung cấp cái nhìn sâu sắc về tiến trình của chiến lược xây dựng liên kết của bạn. Bạn cần chú ý đến tổng số liên kết trỏ đến trang web của bạn và số domain. Bạn nên xem xét kỹ hơn chất lượng của các backlink và liên kết domain mà trang web của bạn có. Nếu các trang web mới liên kết đến nội dung của bạn bằng một hồ sơ liên kết theo dõi mạnh mẽ, điều đó có nghĩa là chiến lược xây dựng liên kết của bạn đang hoạt động.
 6. Thời gian dành trên trang: Thời gian người dùng dành cho trang của bạn là một số liệu quan trọng cần chú ý. Thời gian dành cho trang của bạn đo lường mức độ hiệu quả mà nội dung của bạn đáp ứng được mục đích của người dùng. Nếu người tìm kiếm đang tìm kiếm thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể đến trang của bạn và dành nhiều thời gian ở đó, thì đó là một chỉ báo cho thấy người dùng hài lòng. Thời gian trên trang cao có nghĩa là nội dung của bạn đáp ứng được kỳ vọng của người tìm kiếm. Ví dụ: nếu bạn có một bài đăng trên blog 2.500 từ với khách truy cập dành 30 giây, thì khả năng nội dung đó không hiệu quả. Tuy nhiên, nếu một trang có thời gian trên trang thấp, điều đó không nhất thiết có nghĩa là trang đó xấu. Một số trang, chẳng hạn như trang “Liên hệ với chúng tôi”, có thời gian trung bình trên mỗi trang là điều bình thường. Bạn có thể sử dụng Google Analytics để theo dõi thời gian trung bình mà khách truy cập dành cho trang web của bạn.

Cách theo dõi các chỉ số này

Như bạn có thể đã tưởng tượng, có rất nhiều công việc liên quan đến xếp hạng SEO. Và sự thật là công việc không dừng lại khi bạn dừng lại. Đo lường sự tiến bộ của bạn bằng các số liệu được đề cập ở trên sẽ giúp bạn xác định hiệu quả của chiến lược SEO của mình.

Có rất nhiều công cụ có sẵn để giúp bạn theo dõi vị trí trang web của mình và đạt được kết quả SEO tốt nhất. Bạn có thể sử dụng Google Analytics để theo dõi các số liệu như Organic Traffic và tỷ lệ thoát. Google Search Console có thể được sử dụng để theo dõi CTR.

Một số công cụ khác mà bạn có thể sử dụng bao gồm Moz, SEMrush và Ahref. Các công cụ Moz, Ahrefs và SEMrush sẽ giúp bạn xếp hạng từ khóa và độ uy tín tên miền.

Mất bao lâu để có kết quả SEO tiền điện tử?

Thực hiện một chiến lược SEO để cải thiện khả năng hiển thị trang web blockchain hoặc tiền điện tử của bạn và xếp hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm không phải là công việc trong ngày. Bạn nên biến quá trình này thành một cuộc chạy marathon chứ không phải chạy nước rút.

SEO tiền điện tử của bạn nên được coi là một dự án đang diễn ra chưa hoàn thành. Thời gian để bạn bắt đầu thấy kết quả sẽ phụ thuộc vào mức độ mới của trang web, chiến lược SEO của bạn tốt như thế nào và sự nhất quán của bạn trong việc thực hiện nó.

Bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả từ chiến lược SEO của mình trong vòng 4 tháng đến một năm nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Tuy nhiên, điều này sẽ bị ảnh hưởng bởi đối thủ cạnh tranh của bạn và các từ khóa bạn đang cố gắng xếp hạng.

Cuối cùng…

Thực hiện kế hoạch SEO cho hoạt động kinh doanh tiền điện tử và blockchain của bạn sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng và thiết lập bạn như một người có thẩm quyền trên thị trường. Nghiên cứu từ khóa, xuất bản nội dung và tối ưu hóa trong các quy trình SEO khác sẽ giúp cải thiện xếp hạng trang web của bạn trong SERP.

Bằng cách tập trung vào một chiến lược SEO tốt, bạn chắc chắn rằng trang web của mình được thiết lập như trang uy tín trong phân khúc tiền điện tử và có thể cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh trong cùng một phân khúc. SEO tiền điện tử có thể khó thành thạo và tự thực hiện cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia dịch vụ SEO tiền điện tử / blockchain để thảo luận về các kế hoạch và mục tiêu SEO của mình.

Comment (0)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

nghiên cứu từ khóa trong seo

Nghiên cứu từ khóa trong SEO đơn giản mà hiệu quả nhất 2023

Nội dung chính ĐẶT MÌNH VÀO VỊ TRÍ CỦA NGƯỜI DÙNG SỬ DỤNG CÔNG CỤ NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA TRONG SEO Phân tích từ khóa bằng Keyword tool IO Phân tích từ khóa bằng Uber Suggest  Phân tích từ khóa bằng Keyword Planner PHÂN LOẠI TỪ KHÓA Từ khóa thương hiệu Từ khóa thông tin […]

mức độ liên quan của trang

Mức độ liên quan của trang là gì? Tại sao lại quan trọng với SEO?

Nội dung chính Mức độ liên quan của truy vấn là gì? Cách tăng mức độ liên quan của trang Các yếu tố nội bộ Các yếu tố bên ngoài Cách xác định mức độ liên quan của trang Kết luận Mức độ liên quan của trang là một yếu tố có ảnh hưởng trực […]

E-E-A-T là gì? Ý nghĩa và tầm quan trọng của nó đối với SEO

Nội dung chính E-E-A-T là gì?  E-E-A-T có ý nghĩa gì đối với SEO và tại sao nó quan trọng? Chứng minh E-E-A-T với Google E- Experience – Trải nghiệm E- Expertise – Chuyên môn A – Authoritativeness – Tính thẩm quyền T-Trustworthness – Độ tin cậy Các cấp độ E-E-A-T E-E-A-T thấp nhất  Thiếu […]

10 công cụ tối ưu hóa nội dung chuẩn SEO lên TOP#1 Google

Nội dung chính Tối ưu hóa nội dung là gì? Những yếu tố chính cần quan tâm khi tối ưu hóa nội dung 10 công cụ tối ưu hóa nội dung hàng đầu cho SEO 1. Google Search Console 2. Ahrefs 3. ClearScope 4. SEOTesting 5. Grammarly  6. Hemingway Editor 7. Google PPA, Autocomplete & […]