51 An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
info@seomentors.vn

Quan niệm sai lầm khi phục hồi Google Panda 2021

By Hoai Doan
Tạo ngày
Cập nhật ngày

Google Panda luôn là nỗi ám ảnh với SEOer, nếu bạn bị trúng đòn này trang web của bạn sẽ mất thứ hạng một cách nhanh gọn, vậy làm sao để khắc phục? Cùng theo dõi bài viết này cùng hoaidoan.vn nhé.

Có lẽ hình phạt bởi Google penguin và Google Panda là một điều đáng ngại nhất đối với mình và mọi người nói riêng hay các công ty nói chung.

Hai năm kể từ khi mình thấy Panda bắt đầu được Google tung ra nhiều hướng từ các SEOer giúp giải quyết vấn nạn của thuật toán này, nhưng có lẽ mình là đứa đi sau và cũng chỉ viết về nó chưa đến 1 năm ở blog này. Thôi không dài dòng nữa,  mình đi vào vấn đề chính.

Google Panda là gì

Google panda là tên được đặt cho một hình phạt thuật toán được thiết kế để giảm hạng các trang web có nội dung chất lượng thấp, điều này có nghĩa:

  • Thuật toán – nó là một hình phạt tự động dựa trên một số yếu tố kỹ thuật.
  • Hình phạt – Panda là có sẵn trong hai loại một hình phạt đầy đủ là giảm hạng toàn site và một hình phạt giảm hạng một phần ở một chủ đề nhất định của nội dung
  • Giảm hạng – biến mất trong bảng xếp hạng tìm kiếm với từ khóa
  • Chất lượng thấp – nội dung coi là không giá trị cho người dùng khi tìm kiếm
  • Nội dung – nội dung của trang web của bạn bao gồm các file PDF, bảng tính Excel, Powerpoints v..v. Panda không ảnh hưởng đến hình ảnh, video hoặc nội dung khác.

Vấn đề chính là nếu mọi người đã không đầu tư vào nội dung của mình hoặc có vấn đề với cấu trúc trang web của mọi người thì sau đó có thể mọi người đang nguy cơ bị ăn một hình phạt hình tự động. Tương tự như vậy bằng cách sửa chữa những điều này mọi người có thể loại bỏ nguy cơ bị phạt

Quan niệm sai lầm khi gỡ Panda

1. Tất cả nội dung phải là duy nhất

 

Quan niệm sai lầm – mỗi trang trên trang web của mọi người nên độc đáo không chỉ khi so sánh với các trang web khác mà còn trang web riêng của mọi người

Nên – nội dung của mọi người không nên sao chép từ một trang web khác.Tuy nhiên nội dung trên trang web của mọi người được phép có thể lặp đi lặp lại một phần nhỏ.

Ví dụ: Một trang web thương mại điện tử mà lặp đi lặp lại việc cung cấp và chính sách trên mỗi trang sản phẩm sẽ là OK. Điều này phần lớn đc bỏ qua bởi Google nên ok.

2. Loại bỏ tất cả nội dung mỏng

Quan niệm sai lầm – tất cả các trang yêu cầu hàng trăm chữ nên chúng thành quy mô lớn tốn kém chi phí sáng tạo nội dung

Nên – viết một cái gì đó có ý nghĩa và độc đáo về sản phẩm của mọi người để cung cấp bối cảnh. Nó không phải là chỉ 200 từ đâu ạ (mình đã nghe mọi người đề cập đến mỗi trang phải là 1500 từ trong một số trường hợp).

3. Nội dung phải được liên quan

Quan niệm sai lầm – chúng ta cần phải lặp lại từ khóa mục tiêu trên mỗi trang x số lần

Nên – kể từ khi có Panda và Cập Nhật tiếp theo của Google được đặt theo tên Hummingbird, Google là bây giờ thích hơn khi xử lý ngôn ngữ 1 cách tự nhiên. Vì vậy theo mình nghĩ chúng ta cần phải chém gió mượt mà hơn và từ khóa có đặt thì cũng nhẹ nhàng và liên quan hơn.

4. Tất cả về văn bản

Quan niệm sai lầm – Panda có thể được gỡ khi chỉ cần thay đổi văn bản trang web

Nên – dựa vào kinh nghiệm của em, thì hầu hết bị ăn Panda là do vấn đề kỹ thuật cố định có thể xử lý nhanh chóng để website trở lại bảng xếp hạng. Tải về bộ công cụ Microsoft SEO miễn phí để nhanh chóng quét và xác định vấn đề với trang web của mọi người.

Chú ý:  Nên xem xét đầu tiên các vấn đề hay gặp phải (sao chép nội dung), nofollow, robots.txt, trùng lặp tiêu đề và mô tả và liên kết bị hỏng.

Yếu tố ngoại vi

Nếu trang web của mọi người đã có tất cả các giải quyết các vấn đề của mình Panda mà trang web của mọi người vẫn một đi không trở lại trong kết quả tìm kiếm thì vấn đề của mọi người có thể là một trong những có khả năng gây ra bởi các yếu tố ngoại vi có thể là do liên kết trỏ về từ các trang web khác.

Nếu các trang web liên kết đến trang web của mọi người đã bị ảnh hưởng bởi Panda và sau đó giá trị những liên kết này sẽ được giảm và có thể thứ hạng của mọi người bị giảm do đây.

Giải pháp

Sử dụng ahref để quét backlinks trang web của mọi người và loại bỏ bất kỳ link từ trang web nào được coi là nguy cơ cao.Xử lý gỡ bỏ và từ chối nó

Xây dựng các liên kết tốt hơn từ các nguồn chất lượng.

Nếu mọi người có ý kiến hoặc thắc mắc gì hãy để lại comment bên dưới nhé. Mình sẽ trả lời từng cái để anh em hiểu rõ hơn. Hẹn gặp lại mọi người trong bài viết sắp tới.

Nguồn: Tham khảo từ Anh Nguyễn Tiến Anh

Comment (0)

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *